Dòng tiền quay lại sau nghỉ lễ nâng đỡ thị trường tiếp cận cản VNI 1350 trong bối cảnh bán ròng không ngừng nghỉ của khối ngoại. Thị trường tuần tới liệu có vượt được cản?

Dòng tiền quay lại sau nghỉ lễ nâng đỡ thị trường tiếp cận cản VNI 1350 trong bối cảnh bán ròng không ngừng nghỉ của khối ngoại. Thị trường tuần tới liệu có vượt được cản? ------------------------------ Thị trường tuần 06-10/09 tiếp cận và tích lũy quanh vùng cản VNI 1350: - Thanh khoản thị trường giảm dần sau những ngày đầu tuần hưng phấn và chỉ đạt quanh mốc 15.000 -17.000 tỷ khớp lệnh vào cuối tuần. Dòng tiền đang lưỡng lự trước vùng trống thông tin và mốc cản tâm lý VNI 1350. - Nhóm bluechips liên tục chịu áp lực bán ròng của khối ngoại. Lực cầu trong nước chưa đủ mạnh để đẩy giá bứt phá. Duy chỉ có dòng chứng khoán và dòng thép là hấp dẫn được nhà đầu tư xuống tiền. - Tình hình dịch tạm thời đạt đỉnh và có phần lắng xuống. Tốc độ phủ vaccine và xét nghiệm diện rộng đang phần nào hiệu quả. Kỳ vọng dần dần khôi phục mở cửa kinh tế. - Thiếu đi các thông tin hỗ trợ cùng với viễn cảnh báo cáo xấu trong quý 3, dòng cổ phiếu dẫn dắt vẫn chưa xuất hiện để thu hút thêm nguồn tiền mới. - Các công ty chứng khoán cho rằng ròng vốn ngoại sẽ sớm quay trở lại khi mà mặt bằng giá của thị trường Việt Nam còn hấp dẫn. Tuy nhiên không có căn cứ chắc chắn. - Dư nợ margin trở lại đỉnh lịch sử trong khi mặt bằng giá chững lại. Thị trường đang cố gắng tích lũy chờ đợi thêm tín hiệu tốt để bứt phá. Chứng khoán tuần tới sẽ thế nào? Tích lũy để bứt cản. - Tuần tới VHM sẽ là tâm điểm của thị trường khi ngày giao dịch không hưởng quyền gần kề với ngày đáo hạn phái sinh. --> Mua VHM với kỳ vọng cổ tức và tăng trong ngày giao dịch không hưởng quyền - Dự đoán đáo hạn phái sinh tuần tới sẽ tiếp tục là đáo hạn tăng. Thị trường sẽ được kéo bằng các mã trụ. - VPB xuất hiện tín hiệu phản ứng tốt khi được chấp thuận chia cổ tức. ---> Dòng tiền phần nào sẽ quay lại nhóm bank với tiêu điểm dẫn dắt là VPB - Nhờ vào tiềm năng kinh doanh tốt trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, nhóm thép tiếp tục nóng. ---> Tâm điểm HPG, HSG, NKG với tiềm năng tăng giá tốt. - Mặc dù vẫn sẽ có các đợt rung lắc ngắn hạn. Nhà đầu tư nên chờ đợt các tín hiệu tích cực khi thị trường vượt cản VNI 1350 để giải ngân.

Thị trường tuần 06-10/09 tiếp cận và tích lũy quanh vùng cản VNI 1350:

Thanh khoản thị trường giảm dần sau những ngày đầu tuần hưng phấn và chỉ đạt quanh mốc 15.000 -17.000 tỷ khớp lệnh vào cuối tuần. Dòng tiền đang lưỡng lự trước vùng trống thông tin và mốc cản tâm lý VNI 1350.

Nhóm bluechips liên tục chịu áp lực bán ròng của khối ngoại. Lực cầu trong nước chưa đủ mạnh để đẩy giá bứt phá. Duy chỉ có dòng chứng khoán và dòng thép là hấp dẫn được nhà đầu tư xuống tiền.

Tình hình dịch tạm thời đạt đỉnh và có phần lắng xuống. Tốc độ phủ vaccine và xét nghiệm diện rộng đang phần nào hiệu quả. Kỳ vọng dần dần khôi phục mở cửa kinh tế.

Thiếu đi các thông tin hỗ trợ cùng với viễn cảnh báo cáo xấu trong quý 3, dòng cổ phiếu dẫn dắt vẫn chưa xuất hiện để thu hút thêm nguồn tiền mới.

Các công ty chứng khoán cho rằng ròng vốn ngoại sẽ sớm quay trở lại khi mà mặt bằng giá của thị trường Việt Nam còn hấp dẫn. Tuy nhiên không có căn cứ chắc chắn.

Dư nợ margin trở lại đỉnh lịch sử trong khi mặt bằng giá chững lại. Thị trường đang cố gắng tích lũy chờ đợi thêm tín hiệu tốt để bứt phá.

Chứng khoán tuần tới sẽ thế nào? Tích lũy để bứt cản.

Tuần tới VHM sẽ là tâm điểm của thị trường khi ngày giao dịch không hưởng quyền gần kề với ngày đáo hạn phái sinh.Mua VHM với kỳ vọng cổ tức và tăng trong ngày giao dịch không hưởng quyền

Dự đoán đáo hạn phái sinh tuần tới sẽ tiếp tục là đáo hạn tăng. Thị trường sẽ được kéo bằng các mã trụ.

VPB xuất hiện tín hiệu phản ứng tốt khi được chấp thuận chia cổ tức.Dòng tiền phần nào sẽ quay lại nhóm bank với tiêu điểm dẫn dắt là VPB

Nhờ vào tiềm năng kinh doanh tốt trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, nhóm thép tiếp tục nóng.Tâm điểm HPG, HSG, NKG với tiềm năng tăng giá tốt.

Mặc dù vẫn sẽ có các đợt rung lắc ngắn hạn. Nhà đầu tư nên chờ đợt các tín hiệu tích cực khi thị trường vượt cản VNI 1350 để giải ngân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Phone
Phone