Đi tìm ‘cơ hội mới’ trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Chiến lược “đại dương xanh” xuất hiện phổ biến trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất, bất động sản… Bản chất của chiến lược này là nâng cao về giá trị đi kèm với sự tiện lợi, giá cả thấp và giảm chi phí, từ đó có bước nhảy vọt về giá trị. Với thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư đã áp dụng chiến lược này để tìm kiếm, nhận diện cơ hội và đưa ra quyết định sáng suốt hơn thay vì chỉ dựa vào tâm lý đám đông.

Theo ông Trương Hiền Phương – Giám đốc Cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam, nhà đầu tư nhập môn có khuynh hướng đầu tư theo tin đồn, lời khuyên của người quen, hội nhóm mà chưa tìm hiểu kỹ thông tin về doanh nghiệp, biến động giá của cổ phiếu và chưa nắm rõ phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Khi “đánh” theo tin đồn, ví dụ thị trường tăng thì nhà đầu tư phấn khích, tràn đầy niềm tin, nhưng khi thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư sẽ có thể thiếu những yếu tố nền tảng để quyết định, từ đó rơi vào hoảng loạn và dẫn đến quyết định theo cảm xúc, khiến lỗ chồng lỗ.

Ông Trương Hiền Phương - Giám đốc Cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Ông Trương Hiền Phương – Giám đốc Cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam. Ảnh: NVCC.

Nhằm giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi tham gia thị trường chứng khoán, cũng như có sự chuẩn bị tốt về mặt chiến lược, kế hoạch để có cách thức đầu tư hiệu quả, ông Trương Hiền Phương sẽ tham gia eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư F0”. Với những bài học thực tế, có tính ứng dụng cao, thông qua case study cụ thể, nhà đầu tư tránh được những quyết định sai lầm xuất phát từ việc thiếu thông tin và non kinh nghiệm.

Ngoài ra chủ đề Đi tìm “đại dương xanh” cũng sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư các sản phẩm phái sinh, phương pháp đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh, nhằm giúp nhà đầu tư có thêm lựa chọn bên cạnh thị trường cơ sở. Đây sẽ là “bộ môn” phù hợp những ai đã có sẵn nền tảng về thị trường chứng khoán và mong muốn đào sâu nghiên cứu phái sinh, vốn đang trong giai đoạn tiềm năng.

eConference “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0” còn cung cấp những bài học thực chiến bao quát các nguyên tắc quan trọng mà nhà đầu tư mới tham gia cần ghi nhớ. Trong đó có Tâm lý đầu tư, Phương pháp đầu tư, Lựa chọn cổ phiếu, Giá cổ phiếu, Bộ nguyên tắc “vàng” và Đi tìm cơ hội theo chiến lược “đại dương xanh”.

Bên cạnh ông Trương Hiền Phương, tham gia chia sẻ còn có ông Quách Mạnh Hào – nhà đầu tư từng chứng kiến nhiều giai đoạn thăng trầm của thị trường, ông Huỳnh Minh Tuấn – Giám đốc Môi giới một công ty chứng khoán thuộc top đầu thị trường và ông Lê Anh Trí – Giám đốc Chi nhánh Quận 3 Chứng khoán Phú Hưng.

Chuyên đề “Kinh nghiệm thực chiến cho nhà đầu tư chứng khoán F0” sẽ chính thức streaming online trên nền tảng ebox.vnexpress.net từ 20h-22h ngày 30/6. Trong suốt thời gian streaming, người tham gia có thể trực tiếp đặt câu hỏi cho diễn giả qua hình thức phòng chat ở mỗi topic.

Sau 2 giai đoạn bán vé giá 199.000 và 259.000 đồng, giá vé đang áp dụng mức phổ thông 399.000 đồng từ nay đến 19h59 ngày 30/6 và sẽ tăng lên 599.000 đồng ở giai đoạn muộn. Nhà đầu tư đăng ký tham gia tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Phone
Phone