Bứt phá khỏi trạng thái sideway quanh VNI 1350 . Thị trường tiến tới thử thách mốc 1400.

Thị trường tuần 11/10-15/10 thoát khỏi trạng thái sideway nhiều tuần trước đó và tiến tới cản mạnh 1400:

  • Thanh khoản cho thấy sự cải thiện rõ rệt của dòng tiền khi mà các tin xấu được cho là đã thể hiện vào quý 3. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp 9 tháng đầu năm dần lộ diện, mặc dù không tích cực như 1 số kỳ vọng do tình hình covid vừa qua nhưng dòng tiền vẫn thường trực chờ cơ hội giá xuống để giải ngân chứ không rút ra khỏi thị trường.
  • Tâm điểm tuần qua là nhóm bank dầu khí, thép và bất động sản. Đặc biệt nhóm bank đã hút tiền trở lại bất chấp những tin tức ko tích cực về nợ xấu. Điều nay cho thấy bank vẫn đang là nhóm được chú ý nhiều và thu hút dòng tiền rất nhanh khi có cơ hội.
  • Mặc dù nhanh chóng tiếp cận cản VNI 1400 nhưng đây là cản mạnh, khá là khó để VNI vượt được trong thời gian ngắn. Do đó cũng là dễ hiểu khi VNI xuất hiện 4 phiên đi ngang quanh vùng 139x.
  • Hoạt động cơ cấu của nhà đầu tư nước ngoài có phần chững lại do còn cách kỳ review tiếp theo của các quỹ ETF 1 thời gian. Thêm vào đó tuy các quỹ ETF vẫn bị rút ròng nhưng cường độ đang dần nhỏ lại. Một điểm đáng chú ý là tiền mặt của quỹ DC giảm xuống thấp nhất 1 năm, cho thấy kỳ vọng của quỹ vào thị trường giai đoạn này là cao.
  • Tình hình dịch diễn biến ngày càng tốt lên. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng vào sự hồi phục của quý 4. Đây cũng là điều quyết định sự tập trung của dòng tiền vào nhóm ngành, doanh nghiệp nào trong thời gian tới.

Chứng khoán tuần tới sẽ thế nào? Lùi lại lấy đà trước khi thử thách vượt cản.

  • Liên tiếp 4 phiên nỗ lực vượt 1400 chưa thành công, VNI nhiều khả năng sẽ có sự lùi bước về điểm số vào đầu tuần để lấy đà và rũ bỏ các nhà đầu tư yếu trước khi quay lại thử thách cản vào cuối tuần.
  • Đặc biệt tập trung nhóm bank và dầu khí bởi một nhóm là trụ lớn của thị trường, nhóm còn lại sẽ được hưởng lợi lớn từ giá dầu ở mức cao như hiện nay. Có thể tham khảo TCB VPB, PVD, GAS.
  • Tuần tới cũng là tuần đáo hạn phái sinh. Dự đoán đây là một kỳ đáo hạn Long và nhiều khả năng VN30 sẽ được giữ quanh mốc 152x để phục vụ cho kỳ đáo hạn. Cân nhắc vào vị thế Long khi xuất hiện nhịp chỉnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone
Phone
Phone